First Atlantic Nickel đã hợp tác với Draganfly để thực hiện công việc thăm dò viễn thám tiên tiến tại Dự án Niken Đại Tây Dương ở Newfoundland, Canada.

Công nghệ máy bay không người lái của Draganfly sẽ được triển khai để tiến hành khảo sát, bao gồm khảo sát địa vật lý từ tính, tại Dự án Niken Đại Tây Dương.

Công việc này nhằm mục đích xác định các khu vực mục tiêu awaruite từ tính có mức độ ưu tiên cao và đẩy nhanh quá trình thăm dò Niken Đại Tây Dương đầu tiên để chuẩn bị cho dự án khoan năm 2024.

Là hợp kim niken xuất hiện tự nhiên, awaruite được coi là một lựa chọn bền vững để sản xuất khoáng sản quan trọng đồng thời giảm sự phụ thuộc vào quá trình nấu chảy tiêu tốn nhiều năng lượng.

Các khả năng của máy bay không người lái Draganfly bao gồm phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng từ +38°C đến -25°C, khả năng tải trọng 10kg, khả năng chịu gió cao lên tới 35km/giờ và khả năng mang theo một bộ cảm biến tiên tiến.

Được trang bị các cảm biến tiên tiến như LiDAR, đa phổ, siêu phổ, từ kế và radar xuyên mặt đất, máy bay không người lái của Draganfly có thể bay ở độ cao lên tới 2.438m.

Với phạm vi bay vượt quá 25km mỗi giờ và thời gian bay 50 phút, máy bay không người lái được thiết lập để cung cấp dữ liệu chất lượng cao toàn diện trên các khu vực quan trọng tại dự án First Atlantic Nickel.

Trải rộng trên diện tích 21.850 ha, Dự án Niken Đại Tây Dương nằm trong khu vực khai thác mỏ của Newfoundland. Nó có tiềm năng tạo khoáng niken theo kiểu awaruite với khối lượng lớn.

Giám đốc điều hành First Atlantic, Adrian Smith cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Draganfly và sử dụng công nghệ máy bay không người lái tiên tiến của họ để đẩy nhanh quá trình thăm dò tại Dự án Niken Đại Tây Dương.

Chuyên môn và máy bay không người lái tiên tiến của Draganfly sẽ cho phép chúng tôi khảo sát hiệu quả gói đất rộng lớn của mình, đẩy nhanh các khám phá tiềm năng và thu thập dữ liệu chính xác. Sự hợp tác này phù hợp với chiến lược dài hạn của chúng tôi trong việc tận dụng dữ liệu do AI cung cấp để khai thác toàn bộ tiềm năng của Dự án Niken Đại Tây Dương và mở rộng các lĩnh vực khoáng hóa awaruite có sẵn.