Khoan phun chống thấm

Đối với công trình thuỷ lợi, thủy điện, việc tiến hành xử lý chống thấm và gia cố tăng ổn định là công việc rất quan trọng, một trong những giải pháp hiệu quả là khoan phụt. Trong nhiều trường hợp, nhờ kết quả của khoan phụt mà không cần phải thay đổi kết cấu thiết kế đê đập. Hiện nay, các công nghệ trong lĩnh vực khoan phụt ngày càng được ứng dụng và phổ biến rộng rãi.

FUCONS là một trong những đơn vị đứng đầu ngành về công tác thi công khoan phụt xử lý chống thấm. FUCONS đã tham gia thi công cho nhiều dự án xây dựng thuỷ lợi, thuỷ điện với quy mô đa dạng và nhiều loại hình khác nhau.

Chúng tôi thi công khoan phụt gia cố, chống thấm nền và thân công trình theo các công nghệ phụt thuần áp, phân đoạn từ trên xuống, từ dưới lên, phụt tổng hợp, phụt gia cố, phụt lấp đầy với các loại vật liệu như: Sét, bentonite, xi măng, phụ gia…
Khoan phụt theo công nghệ mới: Phụt nút kép có ống Manchete; phụt tuần hoàn áp lực cao đến 10Mpa…
Công tác thi công khoan phụt chống thấm thân và nền công trình do các kỹ sư và công nhân kỹ thuật trên 15 năm kinh nghiệm đảm nhiệm.

Thiết bị thi công:

  • Thiết bị thực hiện ngoài hiện trường là các máy khoan XY1, XY1A, Tone, Koken, B53, GX1T… sử dụng mũi khoan kim cương, hợp kim với các loại đường kính khoan từ 42mm đến 250mm, khoan sâu đến 300m, khoan xiên đến 90 độ với độ sâu đến 50m.
  • Thiết bị khoan phụt là các máy của các nước tiên tiến sản xuất như:  máy bơm 3 pitston; Bộ phụt Euromag của Ý; Bộ phụt Siemene của Đức; Các bộ nút chuyên dùng cùng các đường ống chịu được áp lực phụt đến 100KG/cm2;…
  • Thiết bị tự ghi là các máy tự ghi TS2, TS4 (Trung Quốc), máy ghi tự động của một số nước Tây Âu đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình khoan phụt.