Sienna Resources mua lại dự án cesium và spodumene pegmatit ở Canada

Dự án Case Lake West Caesium và Spodumene Pegmatite bao phủ khoảng 2.200 mẫu đất liền kề trong phân khu Khai thác Hồ Larder.

Sienna là một trong những chủ đất lớn ở Thung lũng Clayton, Nevada, Hoa Kỳ
Sienna là một trong những chủ đất lớn ở Thung lũng Clayton, Nevada, Hoa Kỳ

Sienna Resources đã mở rộng khu vực khai thác mỏ của mình bằng việc mua lại Dự án Case Lake West Caesium và Spodumene Pegmatite, nằm ở phân khu khai thác mỏ Larder Lake của Ontario, Canada.

Dự án trải rộng khoảng 2.200 mẫu Anh liền kề, được đặt ngay cạnh khu phát hiện đàn caesium và pegmatit Case Lake của Power Metals Corp.

Sự thuận tiện cho sự phát hiện của Power Metals Corp, báo cáo “Kết quả Caesium thế giới lên tới 18,13% tại Case Lake” vào ngày 22 tháng 5 năm 2024, nhấn mạnh tiềm năng của khu vực với tư cách là một quận Caesium đang phát triển.

Tuy nhiên, ban quản lý của Sienna đã tuyên bố rằng các kết quả tìm kiếm trước đây về các tài sản lân cận có thể không nhất thiết phản ánh quá trình khoáng hóa trên tài sản của chính Sienna.

Ngoài Dự án Caesium Case Lake West, Sienna gần đây đã mua lại một số dự án khai thác mỏ quan trọng khác.

Chúng bao gồm Dự án Thị trấn Uranium rộng 10.357 mẫu Anh liền kề với Mỏ Denison , Dự án Dragon Uranium rộng 10.845 mẫu Anh nằm cạnh Tập đoàn Cameco và Dự án Uranium Nguyên tử rộng 55.440 mẫu Anh ở Lưu vực Athabasca của Saskatchewan.

Sienna cũng mở rộng Dự án Elko Lithium ở Quận Elko, Nevada, Hoa Kỳ. Dự án này, bao gồm khoảng 1.840 mẫu Anh liền kề, có chung đường biên giới với Dự án Lithium North Lithium của Surge Battery Metals, dự án đã công bố trữ lượng lithium cao nhất ở Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Sienna là một trong những chủ sở hữu đất lớn ở Thung lũng Clayton, Nevada, với các dự án bao gồm Dự án Lithium Blue Clay, Dự án Silver Peak South và Dự án Lithium lưu vực sâu Thung lũng Clayton.

Phát biểu về thương vụ mua lại mới nhất, chủ tịch Sienna Jason Gigliotti cho biết: “Ban quản lý rất vui khi có thể mua lại Dự án Case Lake West Caesium và Spodumene Pegmatite ngay sát khu vực phát hiện Case Lake của Power Metal. Khu vực này hiện đang hoạt động rất tích cực và ban quản lý đang tìm cách bắt đầu ” hoạt động càng sớm càng tốt.”

Gigliotti nói tiếp: “Sienna đã và đang xây dựng một danh mục tài sản mạnh mẽ tập trung vào Canada vào năm 2024, chủ yếu là uranium và bây giờ là Caesium và lithium. Ban quản lý Sienna có kế hoạch tiếp tục và phát triển xu hướng này trong tương lai.”